ĂN GÌ, ĂN Ở ĐÂU KHI ĐẾN SẦM SƠN?

Sầm Sơn không chỉ có những danh lam thắng cảnh mà còn có nhưng món ăn vô cùng đặc biệt. Đến nơi này bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon nổi tiếng nơi đây như hải sản, nem chua,ốc hương nướng …

HẢI SẢN

Có lẽ mỗi khi đi biển người ta thường nghĩ đến ăn hải sản đầu tiên. Nhưng nếu để ý một chút bạn sẽ cảm nhận được sự khác nhau của hải sản ở mỗi vùng miền.Hải sản Sầm Sơn nổi tiếng bởi sự tươi ngon cùng nhiều loại để du khách có thể lựa chọn(bạn sẽ khó mà tìm được mực một nắng hay gỏi cá,… ở những nơi khác) và đặc biệt sự thu hút của hải sản Sầm Sơn chính là do sự chế biến nhanh nhưng không kém phần hấp dẫn.

bề bề hấp - hải sản biển Sầm Sơn
bề bề hấp – hải sản biển Sầm Sơn

 NEM CHUA

Nem chua Thanh Hoá
Nem chua Thanh Hoá

Nhắc đến nem chua là nhắc đến Thanh Hoá dù biết rằng đây là một món ăn phổ biến ở Việt Nam nhưng nem chua Thanh Hoá lại có vị riêng của nó – vị thơm ngon chua giòn thật hấp dẫn. Một chút tương ớt khi thưởng thức nem chua sẽ khiến bạn cảm thấy vị ngọt pha một chút cay mùi thơm của tỏi hoà cùng với thịt bọc ngoài lớp vỏ lá sung thì dù người có kén ăn đến mấy cũng khó mà cưỡng lại được.

MỰC TRỨNG NƯỚNG

Từ mực trứng có thể chế biến ra rất nhiều món ngon và bổ dưỡng như hấp, chiên, nướng nhưng phổ biến nhất vẫn là mực trứng nướng. Nhìn những con mực vàng xuộm căng tròn béo ngậy lại vừa thơm vừa ngọt thịt pha một chút bùi dẻo đậm đà vị biển chấm kèm tương cay khiến người ta không khỏi kìm lòng. Mực trứng chính là món hải sản quý báu mà người dân Sầm Sơn được biển ban tặng.

Mực trứng nướng
Mực trứng nướng

ỐC HƯƠNG NƯỚNG

Thưởng thức ẩm thực thì không thể vội vàng hay hấp tấp. Ốc hương nướng thì càng phải từ từ vì chế biến phải qua rất nhiều bước. Lớp vỏ bên ngoài của ốc hương được nướng vàng thơm bên trong là vị mềm giòn đậm đà.Từ từ bạn sẽ cảm nhận được hương vị biển đang như đang lan toả xung quanh. Thưởng thức ốc hương nướng ngay trên bếp than hồng sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của nó.

Ốc hương nướng
Ốc hương nướng

BÁNH RĂNG BỪA

Bánh răng bừa
Bánh răng bừa

Chúng ta vẫn thường biết đến bánh được làm từ bột tẻ thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, nấm được gói ngoài bằng lá dong có tên là bánh tẻ thì người Thanh Hoá gọi là bánh răng bừa. . Chiếc bánh có tên bánh răng bừa vì nó gắn liền với  công cụ lao động của người dân xứ Thanh thời xưa, và đây cũng chính là hình tượng lao động cần cù của họ. Khi mới luộc xong, chiếc bánh bốc khói nghi ngút mùi thơm từ hành mỡ tiêu, ăn vào thật mềm mịn và rất vừa miệng.

ĂN Ở ĐÂU ?

Bạn nên chọn những quán ăn nằm xa khu vực bãi tắm. Vì ở đây đồ không tươi mà giá lại “chặt chém”. Một số địa điểm bạn có thể lựa chọn như : khu phố Lê Thị Hoa,  các khu phố Tô Vĩnh Diện, Đào Duy Từ, Hà Thuyên, chợ Vườn Hoa, Tây Thành,…