Tổng hợp tất cả kinh nghiệm đi du lịch Quảng Bình

Quảng Bình vốn nổi tiếng bởi những hang động thạch nhũ tuyệt đẹp, những mỏm đá vôi từ rất lâu đời. Cùng với đó là những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa người miền Trung nói riêng. Để có một chuyến đi hiệu quả, dưới đây là tổng hợp tất cả kinh nghiệm đi du lịch Quảng Bình. Hãy lưu lại trong cuốn sổ hành trình du lịch của mình để  trải nghiệm những chuyến đi. 

1. Đi Quảng Bình vào mùa nào đẹp nhất?

Quảng Bình có khí hậu thời tiết rất đặc trưng
Quảng Bình có khí hậu thời tiết rất đặc trưng

Nhắc tới vùng đất thuộc miền Trung nước ta. Quảng Bình có đặc trưng khí hậu 2 mùa rất cơ bản và rõ ràng. Đó là mùa mưa và mùa khô. Thông thường, mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 9 năm trước cho tới tháng 3 năm sau. Điều này có thể dẫn đến một số bất lợi về thời tiết. Do đó, có lẽ khi tới vùng đất này vào khoảng thời gian từ tháng 3 cho tới tháng 9 thời tiết sẽ rất thích hợp cho bạn khi đi du lịch Quảng Bình.

Có thể bạn quan tâm: Ẩm thực Quảng Bình

2. Đi du lịch Quảng Bình mang theo những dụng cụ nào?

Nằm trong tỉnh miền Trung, do đó nhìn chung khí hậu nơi đây khá nắng nóng, có những ảnh hướng từ gió lào thổi sang. Chính vì vậy, tới Quảng Bình, nhất định bạn phải trang bị thêm những vật dụng tránh nắng thật kỹ càng: Kem chống nắng, áo chống nắng, mũ rộng vành…

3.Quảng Bình có những món ăn ngon nào?

Quảng Bình có những món ăn hải sản rất đặc trưng
Quảng Bình có những món ăn hải sản rất đặc trưng

Kết thúc một chặng đường, cũng là lúc du khách cần được dừng chân. Dừng chân tại một quán nhỏ và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng thì quả thật sẽ rất tuyệt vời. Đến Quảng Bình bạn có thể thưởng thức các món ăn rấ t ngon và lạ miệng như : Bánh lọc, bánh xèo hay các  món ăn hải sản rất đặc trưng mà gần như quán ăn nào cũng được bày bán.

4. Quảng Bình có những trò chơi nào?

Sau chặng dừng chân, du ngạn xong những chuyến đi, chuyến tham quan đền chùa hay một số di tích lịch sử rất lâu đời. Đến Quảng Bình bạn cũng có thể thư giãn, giải trí một chút ngay giữa lòng thành phố… Điển hình là quán cafe nắm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh nơi có sự giao thoa kết hợp khung cảnh lá cây, nước non. Cùng với một chút nhạc du dương. Một cảm xúc thật sự thư thái, say mê lòng người. Hay mang phong cách cổ điển, một chút Tây ngay tại đường Nguyên Du hoặc theo dọc chân đường biển Trương Pháp thì đều rất tuyệt vời.

5. Quảng Bình có những địa điểm du lịch nào?

Quảng Bình có những điểm du lịch nào? (chi tiết) Câu hỏi không của riêng ai khi muốn đặt chân tới một vùng đất mới. Nếu bạn là người muốn khám phá,  đam mê những bức ảnh độc đáo và sáng tạo thì những chuyến đi tới hang Sơn Đoòng- Hang động lớn nhất thế giới. Hay bạn có thể đến các hang động đẹp bậc nhất thế giới  như quần thể du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng.

Những hang động, vách đá tuyệt đẹp tại Quảng Bình
Những hang động, vách đá tuyệt đẹp tại Quảng Bình

Quảng Bình còn có rất nhiều các bãi biển, bãi tắm mang vẻ đẹp hoang sơ mê hoặc lòng người như Bãi Đá Nhảy, Bãi biển Nhật Lệ…. Hay đến viếng thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp trên quê hương Quảng Bình.

Cẩm nang hữu ích: Cách làm chả cốm thơm ngon, lạ miệng tại đây:  https://amthuchanoi.net/cam-nang-huu-ich/cach-lam-cha-com-thom-ngon-la-mieng/