Thưởng thức chả mực giã tay tại vùng biển Hạ Long

Hạ Long là cái tên gợi cho ta nhớ vùng biển đẹp rộng mênh mông, với những hải sản ngon nổi tiếng, cũng gợi cho ta nhớ đến món chả mực giã tay thơm ngon bổ dưỡng.

Bạn xem thêm:

Chả mực giã tay Hạ Long là món ăn ngây thương nhớ và cũng là đặc sản tôn vinh nét tinh tế trong ẩm thực Hạ Long

Điểm khác biệt của chả mực Hạ Long với những loại chả mực khác

Không giống như những loại chả mực khác, chả mực Hạ Long được làm 100% từ những con mực nang tươi ngon nhất của vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh. Do mực nang ở vùng biển Hạ Long ngon hơn (vì là vùng biển kín gió, nhiều rong rêu, tảo biển nên mai mực dày hơn, thịt mực đặm hơn nhiều so với mực vùng biển khác). Theo sử sách ghi chép lại rằng, khi xưa nơi đây có một người làm đầu bếp, vì quá nổi tiếng mà bị bắt lên tàu của Pháp, phục vụ cho giặc Pháp, ông đã sáng chế được món chả mực giã tay Hạ Long cực ngon khiến người Pháp mê mẩn, sau đó đất nước hòa bình, ông trở về và truyền lại bí quyết làm chả mực cho dòng họ mình. Hiện nay tại thành phố Hạ Long, cháu ông vẫn đang giữ bí quyết đó và chiếc cối giã mực vẫn còn tại nhà. Chả mực Hạ Long được làm từ mực nang, tóp mỡ ngoài ra không cho thêm bất kỳ một chất phụ gia nào khác. Cũng chính vì lý do đó mà chả mực Hạ Long được rất nhiều người yêu thích,những năm gần đây chả mực Hạ Long được bình chọn là 1 trong 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam.

Chả mực Hạ Long được giã tay theo phương thức truyền thống
Chả mực Hạ Long được giã tay theo phương thức truyền thống

Chả mực Hạ Long là món quà quý từ mẹ biển cả

Đến với Hạ Long bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của mẹ tạo hóa, mà còn được thưởng thức món ăn vô cùng thơm ngon của biển cả. Chả mực Hạ Long có cách làm khá cầu kỳ, nên bù lại miếng chả rất thơm ngon, bên ngoài có màu vàng óng như được phết mật ong, bên trong trắng và mềm, ngọt thịt mực nang. Những ai đã đặt chân lên vùng đất này không bao giờ quên được mang về món chả mực giã tay này. Đối với người Việt Nam, đây là món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong các bữa cỗ, còn đối với những thực khách nước ngoài thì đây là món quà quê quý giá mà ai ăn cũng phải mê mẩn.

Chả mực giã tay Hạ Long thơm ngon bổ dưỡng
Chả mực giã tay Hạ Long thơm ngon bổ dưỡng

Mách nhỏ: Hướng dẫn bạn cách làm chả mực giã tay

Hiện nay chả mực giã tay Hạ Long được bán ở nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng mua được ở nhiều đại lý, côn ty nhưng có đảm bảo là đúng chuẩn chả mực giã tay Hạ Long hay không thì còn là câu hỏi lớn. Công ty TNHH Đặc sản Việt Nam là địa chỉ uy tín dành cho người tiêu dùng với những đặc sản nổi tiếng, trong đó có chả mực giã tay Hạ Long ngon số 1 tại Hà Nội. Bên cạnh đó, công ty còn là nơi cung cấp các nhu cầu khác của khách hàng về những đặc sản vùng miền như: cá kho làng Vũ Đại, rươi kho niêu đất Hải Dương, trứng đà điểu, mực khô Cô Tô,.. giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.