4 hải sản giữ chân du khách tới Hạ Long

Để chuyến đi khám phá Hạ Long trọn vẹn nhất thì thưởng thức những món ăn đặc sản là điều không thể thiếu. Hãy cùng ẩm thực Hà Nội khám phá 4 món ăn ngon khiến bất cứ du khách nào cũng đều muốn quay lại nơi đây để thưởng thức chúng. 

1. Ghẹ hấp 

Ghẹ hấp là món ăn khá đặc trưng tại vùng biển Hạ Long, do đó bạn đều có thể dễ dàng thưởng thức chúng ở bất kỳ quán ăn và cả những hàng ăn dọc đường nơi đây. Ghẹ nơi đây được chế biến hết sức tài tình và nhiều màu sắc qua nhiều món ăn khác khau, từ những món ăn đơn giản như luộc, nướng hay là thành phần không thể thiếu trong những nồi lẩu thơm ngon.

Thưởng thức những con ghẹ ngon đúng điệu ở Hạ Long
Thưởng thức những con ghẹ ngon đúng điệu ở Hạ Long

Tuy được chế biến khá đơn giản, nhưng phải nói cái vị chua chua ngon ngọt từ những con ghẹ hấp chấm với ít muối tiêu chanh thật khó khiến vị khách nào không vừa lòng. Không chỉ là món ăn thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng trong những con ghẹ chắc thịt đó đều rất cao. Nên gần như đó luôn là lựa chọn hàng đầu trong số những hải sản được du khách lựa chọn làm quà cho chuyến du lịch Hạ Long

2. Các món ăn từ ốc

Ốc Hạ Long, món ăn đặc trưng và dân giã ở Hạ Long
Ốc Hạ Long, món ăn đặc trưng và dân giã ở Hạ Long

Dường như, ốc là món ăn phổ biến ở tất cả các vùng biển nước ta. Nhưng đừng vì thế mà bạn quên mất thưởng thức những con ốc nơi đây, bởi đó là những con ốc có hương vị rất đặc biệt theo một quy trình, chế biến đặc biệt riêng của người dân nơi đây. Để có thể thưởng thức những con ốc đúng điệu Hạ Long, du khách có thể ghé vào các quán ăn trên vỉa hè như văn lang hay trong chợ cột 2 với mức giá bình dân chừng chưa tới 40.000 một đĩa ốc, thưởng thức thêm chút bia, nhâm nhi những con ốc thì quả là rất ngon.

3. Cua rang me

Cua rang me, món ăn giữ chân du khách tới Hạ Long
Cua rang me, món ăn giữ chân du khách tới Hạ Long

Đã là cua thì phải được rang với mẹ thì mới ngon được. Và đặc biệt nếu bạn là người thích những món ăn từ cua thì đừng quên thưởng thức cua rang me ngon đúng điệu tại Hạ Long nhé. Những con cua béo thịt có vị ngọt, thịt thơm được chế biến với cái hương vị chua chua cay cay sẽ khiến bạn khó có thể quên dễ dàng món ăn này. Cua rang mẹ được bán phổ biến ở các nhà hàng cũng như quán ăn ven biển với mức giá khoảng 50.000- 300.000

4. Cá hấp

Cá hấp cũng là món bạn không được quên nếm thử khi tới với Hạ Long xinh đẹp. Bởi đến với bất kỳ nhà hàng, hay quán ăn nào, cá hấp cũng đều là món ăn chính trong thực đơn để bạn lựa chọn. Những miếng thịt cá thơm thịt kẹp trong miếng chuối xanh chát chát, một chút rau sống vỏ ngoài là miếng bánh đa nem. Chấm trong cái nước chấm chua ngọt đậm vị, khiến bạn khó có thể cưỡng lòng nổi và chắc chắn sẽ muốn có được cách chế biến làm sao cho ngon được như vậy.