Đặc sản cá kho làng Vũ Đại nức danh cả nước hiện nay

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được nghe đến cái tên cá kho làng Vũ Đại – đặc sản nức danh Hà Nam, món ăn đang được người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa được biết cá kho làng Vũ Đại kho bằng cá gì, hương vị ra sao, nguồn gốc món ăn như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá món ăn đặc sản này (XEM THÊM).

Niêu cá kho được chất thành dãy dài hàng trăm niêu được kho liên tục trong 16h
Niêu cá kho được chất thành dãy dài hàng trăm niêu được kho liên tục trong 16h

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn đặc sản trứ danh đất Hà Nam, được nhiều người yêu thích và biết đến

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn gì?

Đây là món cá trắm đen nuôi ốc kho trong niêu đất, với nhiều nguyên liệu khác nhau và theo phương thức gia truyền của người dân làng Vũ Đại. Niêu cá sẽ được kho liên tục dưới củi nhãn trong 12 đến 20 tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào số lượng cá kho. Đến khi cá xương nhừ, ăn mềm là đạt yêu cầu.

Món cá kho làng Vũ Đại này khi ăn thịt cá rất chắc, từng thớ thịt cá còn nhìn thấy rõ. Dù kho rất lâu như vậy nhưng cá không hề vỡ hay nát cá. Món ăn cổ truyền này phải để nguội, ăn cùng cơm nóng mới đúng vị của món ăn.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn truyền thống của người dân Hà Nam
Cá kho làng Vũ Đại là món ăn truyền thống của người dân Hà Nam

Mách bạn: Tại đây báo giá chi tiết đặc sản cá kho Bá Kiến nổi danh Hà Nam

Cá kho Bá Kiến – thương hiệu số 1 làng Vũ Đại

Cá kho Bá Kiến là món ăn cá kho đẳng cấp nhất tại làng Vũ Đại, của công ty DASAVINA cũng với 16 nghệ nhân kho cá trong làng lập thành. Khi trước, món ăn cổ truyền này không một ai biết đến, mãi đến năm 2009 công ty DASAVINA đưa món ăn này ra ngoài thị trường với thương hiệu cá kho Bá Kiến thì người tiêu dùng mới biết được món ăn cổ truyền đặc sản này.

Sau đó, bằng sự thơm ngon của mình, món ăn đã chinh phục được tất cả người ẩm thực, trở thành món ăn ngon nhất Việt Nam hiện nay. Không chỉ dừng lại ở đó, món ăn cá kho này còn được người ẩm thực nước ngoài biết đến và yêu thích. Món ăn này đã có mặt trên thị trường nhiều nước như: Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Thái Lan,…

Cá kho Bá Kiến là thương hiệu đẳng cấp của làng Vũ Đại
Cá kho Bá Kiến là thương hiệu đẳng cấp của làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại ngày càng được yêu thích, bạn có thể dễ dàng đặt Đặc sản cá kho làng Vũ Đại bán ở đâu uy tín, chất lượng để cùng thưởng thức với những người thân yêu trong gia đình