Những món bánh truyền thống của người dân Việt Nam

Trong nền ẩm thực Việt, những món ăn từ bánh chiếm một vị trí quan trọng, trở thành món ăn đặc sản, nét tinh hoa ẩm thực Việt. Sau đây, hãy cùng https://amthuchanoi.net/ điểm danh những món bánh đặc sản truyền thống thơm ngon. Được nhiều người biết đến, không chỉ người ẩm thực trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài cũng hết sức ưa chuộng.

Bạn tham khảo những đặc sản khác:

Những món bánh trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu của người dân Việt Nam

Bánh Trưng, bánh Tét

Cùng nguyên liệu như nhau, chỉ khác nhu về hình dạng, bánh Trưng có hình vuông là của người dân miền Bắc, bánh tét có hình trụ là của người dân miền Nam. Món bánh này được làm từ gạo nếp loại ngon, mới, kết hợp cùng đậu xanh, mỡ lợn. Người ta dùng lá dong hay lá chuối để gói bánh. Màu xanh của lá sẽ làm cho bánh có màu xanh trông vô cùng đẹp mắt.

Mỗi dịp tết đến xuân về, thì không thể thiếu món ăn này. Món ăn được các du khách biết đến là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Hương vị thơm ngon, dẻo, đậm đà của bánh sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Bánh trưng, bánh tét
Bánh trưng, bánh tét

Bánh giày giò

Món bánh này rất phổ biến, là bữa ăn sáng quen thuộc của những cô cậu học sinh, hay những cô chú lao động. Bánh được làm từ gạo nếp, ăn kẹp với giò trắng thơm phức. Bánh dẻo, mịn, kết hợp với giò đậm đà, thơm vô cùng tuyệt vời.

Bánh giày giò
Bánh giày giò

Bánh giò

Món bánh này có thể ăn tới khi no bụng mà không hề ngán. Bánh được làm từ gạo tẻ trong suốt, gói nhân mộc nhĩ, thịt lợn băm, rau thơm bên trong. Khi thưởng thức, ăn cùng với chút rau thơm, dưa góp, tương ớt là chuẩn vị nhất.

Với món bánh này, khi ăn nóng là hợp nhất. Dù ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Món bánh được nhiều người yêu thích, kể cà trẻ nhỏ hay những người cao tuổi đều yêu thích món ăn này.

Đặc sản bánh giò
Đặc sản bánh giò

Bánh đúc

Món ăn này bắt nguồn từ những làng quê thôn dã. Bánh được làm từ bột gạo xay nát, cùng với vôi tôi. Nhân bánh được cho đa dạng: dừa thái nhỏ, tóp mỡ, lạc. Bánh ăn mềm, ngọt thỉu, thơm. Loại bánh đúc này gồm 2 loại là bánh đúc trắng và bánh đúc lạc.

Mỗi sáng được thưởng thức món bánh đúc, cắt lát trong mỗi tô bún riêu thì không còn gì tuyệt vời bằng. Bánh làm rất đậm đà, vừa miệng nên không cần chấm thêm gia vị nào khác.

Bánh đúc lạc
Bánh đúc lạc

Bánh trôi, bánh chay

Đây là món bánh không thể thiếu trong tết Hàn Thực của người dân Việt. Bánh được làm bằng bột gạo nếp, nhân được làm theo sở thích, có thể là nhân đường, nhân đỗ, nhân mật ong hay không dùng nhân cũng rất ngon. Món ăn này được các bạn trẻ yêu thích vô cùng. Bất kỳ ai khi đặt chân lên Việt Nam vào tết Hàn Thực cũng sẽ được thưởng thức món ăn này, mà sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm mát, ngọt lịm của món bánh này.

Bánh trôi, bánh chay
Bánh trôi, bánh chay

Bánh phu thế

Đây là bánh cổ truyền của người dân Việt, thường được sử dụng trong các đám ăn hỏi. Bánh vừa có độ giòn,lại có độ dai, cảm giác như ăn cùi dừa non. Nhân bánh làm bằng đậu xanh vô cùng thơm, ngọt nhẹ. Nếu bạn đã thưởng thức 1 lần món bánh này, chắc chắn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó

Bánh phu thê
Bánh phu thê

Những món bánh này thường được người dân mua về hay làm vào mỗi dịp tết đến xuân về. Hiện nay, có món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại cũng được ưa chuộng mua vào dịp tết. Cá trắm đen được kho trong niêu đất theo phương pháp cổ truyền vô cùng thơm ngon, được người dân khắp các tỉnh thành mua về để thưởng thức trong dịp đầu năm mới này. Bạn có thể đặt mua niêu cá kho làng Vũ Đại