Cần chuẩn bị gì khi hành trang tới THỊ TRÂN TUYẾT SAPA

Vào mùa đông lạnh giá như này mà được đến thị trấn Sapa ngắm tuyết thì còn gì tuyệt vời hơn. Để đảm bảo cho sức khoẻ và an toàn khi đi bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng sau:

– Miếng dán giữ nhiệt, có bán ở rất nhiều nhà thuốc hoặc bán trên mạng. Bạn sử dụng để dán dưới tất hay để trong túi áo, sẽ có hiệu quả giữ ấm đáng kể.

– Áo lót giữ nhiệt bên trong. Khẩu trang, mũ len, khăn len, găng tay, bịt tai, tất chân. Có thể mua được găng tay và tất cân loại chống thấm nước thì càng tốt.

– Áo khoác: Chọn loại áo khoác thật dày, không chỉ có khả năng giữ ấm mà còn phải có khả năng chống nước, chống gió vì khi trời có tuyết sẽ khá ẩm. Nhiệt độ cơ thể có thể làm tuyết tan gây ướt người.

– Quần: Nên mặc quần tất len dày bên trong và thêm 1 quần vải trơn, tránh bám tuyết bên ngoài.

– Giày: Chọn loại dày dày dặn vì dù có đi tất thì chân bạn vẫn sẽ bị lạnh. Giày phải có đế chống trượt vì đi trên nền tuyết rất dễ trơn trượt làm bạn bị ngã.

– Bó ống; Loại này bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ du lịch, giá khá rẻ, chủ yếu để tránh tuyết rơi vào giày.chuan bi di san tuyet sapa

Vật dụng cần mang theo: Ngoài quần áo cần chuẩn bị để chống rét thì bạn cũng cần mang theo thêm các vật dụng khác ngoài những vật dụng thông thường mang theo khi đi du lịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân:

– Cả đoàn hoặc mỗi người nên mang theo 1 chai rượu nhỏ để đề phòng trời lạnh quá thì uống cho ấm người.

– Dầu gió, dầu gừng và các loại thuốc cảm là không thể thiếu để tránh trường hợp cảm gió.

– 1 bộ áo mưa rời vừa người sẽ giúp bạn chống lại gió tuyết tốt hơn.

Về di chuyển:Các bạn có thể đi SaPa bằng 3 phương tiện chính:

– Tàu hỏa: Các bạn bắt tàu từ ga Hà Nội đến Lào Cai rồi từ Lào Cai bắt xe khách nhỏ hoặc taxi đi SaPa. Giá vé tàu khá rẻ, tuỳ vào lọai ghế bạn chọn.

– Ô tô: Có rất nhiều ô tô khách chạy vào các khung giờ từ Hà Nội đi SaPa hoặc đến Lào Cai. Xe đi SaPa thường nằm ở bến xe Mỹ Đình. Giá xe giường nằm khoảng 180.000đ/vé.

– Xe máy: Thường các bạn thích đi phượt, thích khám phá sẽ đi xe máy.

Di chuyển trong thời tiết mưa tuyết có đặc điểm là trơn trượt khi đi trên mặt băng. Mà chúng ta hầu như  không có kinh nghiệm đi trên băng vì thế dù di chuyển bằng ô tô hay xe máy thì bạn cũng phải lưu ý các chỉ dẫn an toàn, không phanh gấp, không bơm căng lớp xe vì sẽ giảm diện tích tiếp xúc của bánh xe với mặt đường.Với xe máy thì bạn nên xịt bớt hơi trước khi đi vào vùng tuyết, mang theo xích hoặc dây thừng để bao quanh bánh xe sẽ giảm sự cố trơn trượt, khi vào cua nên giữ thẳng xe.

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ để có một chuyến đi trọn vẹn nke. Đến đấy bạn có thể thoả thích nghịch ngợm, ngắm tuyết mà không phải lo nghĩ gì.